Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Gia đình ông Bùi Đức Tuyên: gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền.

Không chỉ tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng mà gia đình ông Bùi Đức Tuyên, ấp Tân Lập, xã Phước Tỉnh còn là gia đình văn hóa tiêu biểu với lối sống hòa đồng, giản dị, góp phần tích cực trong phong trào thực hiện nếp sống văn hóa tại địa phương.

Qua lời giới thiệu của cán bộ xã Phước Tỉnh, chúng tôi đến thăm gia đình ông Bùi Đức Tuyên ngụ tại ấp Tân Lập. Trong ngôi nhà kiên cố, khang trang, sạch đẹp ông Tuyên kể về người vợ của mình là bà Đinh Thị Phương với những từ ngữ đầy tôn trọng xen lẫn tự hào. Theo ông Tuyên nhờ sự cảm thông, thấu hiểu của vợ mà ông  mới có thể theo nghiệp võ và làm lương y được như hiện nay. Vợ ông tuy sức khỏe yếu chú yếu ở nhà làm nội trợ nhưng là người đặc biệt quan trọng góp phần cho sự thành công trong sự nghiệp của ông. Năm 1980 ông Tuyên bắt đầu học võ Vo-vi-nam, chính vợ ông là người động viên để ông có động lực luyện tập, thi đấu và trở thành huấn luyện viên. Sau đó, năm 1986 ông Tuyên theo học nghề đông y và cũng được vợ nhiệt tình ủng hộ. Trong quảng thời gian ông Tuyên vừa dạy võ,  vừa hành nghề chữa bệnh đông y thì vợ ông là người lo công việc gia đình, đối nội, đối ngoại và nuôi dạy con cái. Hiện nay, ông Tuyên là ủy viên Ban chấp hành liên đoàn Vo-Vi-nam Việt Nam, chủ nhiệm câu lạc bộ Vo-vi-nam huyện Long Điền, chủ tịch Hội Đông y, Hội châm cứu huyện Long Điền. Kinh tế gia đình ông hiện nay ổn định, khá giả. Ông có 1 đứa con gái nay đã trưởng thành thường xuyên tham gia hoạt động từ thiện, nuôi dạy trẻ mồ côi ở các nhà dòng. Mặc dù mỗi thành viên trong gia đình đều có công việc, sự nghiệp riêng nhưng gia đình ông luôn cố gắng sắp xếp để về bên nhau vào những dịp cuối tuần hay những ngày kỷ niệm quan trọng của các thành viên trong gia đình. Những dịp như vậy vợ chồng ông cùng với con gái cùng nhau nấu cơm, quây quần bên nhau, chia sẻ với nhau những thuận lợi, khó khăn của mình.

Nói về bí quyết để giữ gia đình luôn hạnh phúc ông Nguyễn Đức Tuyên chia sẻ: " cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng bình lặng, êm ấm, nhiều lúc cũng phát sinh mâu thuẫn, những lúc như vậy các thành viên trong gia đình phải biết kiềm chế bản thân. Sau đó rồi cùng tìm cách chia sẻ, giải quyết những mâu thuẫn đó. Trong cuộc sống điều quan trọng là phải biết tôn trọng, nhường nhịn lẫn nhau".

Được công nhận là gia đình văn hóa nhiều năm liền, gia đình ông Tuyên là một trong những hạt nhân tích cực góp phần xây dựng xã Phước Tỉnh đạt danh hiệu xã văn hóa. Ông Nguyễn Văn Tinh- công chức Văn hóa Xã hội xã Phước Tỉnh cho biết: " Gia đình ông Bùi Đức Tuyên là một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu. Không chỉ làm kinh tế giỏi mà gia đình ông Tuyên luôn gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo xã tuyên truyền, nêu gương những gia đình văn hóa tiêu biểu như gia đình ông Tuyên để các gia đình khác tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa, duy trì, giữ vững danh hiệu xã Phước Tỉnh đạt chuẩn văn hóa".

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết