Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Gương điển hình gia đình văn hóa tiêu biểu Nguyễn Thị Mai - xã An Ngãi, huyện Long Điền

Gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ và nhiệt tình đóng góp cho các phong trào ở địa phương, đó là lời khen ngợi của mọi người dành cho gia đình chị Nguyễn Thị Mai và anh Trần Văn Sỹ ở ấp An Phước - xã An Ngãi, một gia đình văn hóa tiêu biểu của xã An Ngãi, huyện Long Điền

Gia đình chị Mai, anh Sỹ có 4 thành viên, gồm hai vợ chồng và hai con trai. Anh Sỹ làm nghề xây dựng, chị Mai chăm lo công việc nội trợ trong gia đình và tham gia công tác xã hội tại địa phương. Để xây dựng được tổ ấm hạnh phúc như ngày hôm nay, gia đình chị Mai và anh Sỹ cũng đã trải qua bao khó khăn và khổ cực trong cuộc sống. Vợ chồng chị đã cố gắng lao động, dành dụm lo cho các con ăn học nên người. Đến nay, con trai lớn của chị là sinh viên năm 2 trường Sĩ quan lục quân 2 ở Đồng Nai, con trai thứ hai đang học lớp 4 trường tiểu học Cao Văn Ngọc. Chị Mai chia sẻ: "Bản thân là vợ là mẹ, thì mình phải hy sinh lo cho chồng cho con, phải chăm lo chu đáo mọi việc trong nhà. Vợ chồng thì phải nhường nhịn nhau, chia sẻ cùng nhau, thương yêu nhau, cùng có trách nhiệm chăm sóc và giáo dục các con về cách sống, học tập chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Đối với các con, thì luôn động viên các cháu cố gắng học hành, không gây áp lực trong việc học của các cháu, tôn trọng ý kiến của các cháu và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các cháu."

Để giữ được tổ ấm gia đình thì mọi thành viên trong gia đình chị Mai luôn sống chan hòa, yêu thương nhau, tôn trọng nhau, chia ngọt sẻ bùi với nhau. Anh chị không áp đặt, bắt ép con cái mà luôn chỉ cho con những điều nên làm và không nên làm để con hiểu và thực hiện. Hai con của chị đều là học sinh khá giỏi, luôn lễ phép với ông bà, cha mẹ và với mọi người, biết kính trên nhường dưới. Bản thân anh chị cũng luôn phải gương mẫu đẻ các con học tập và noi theo. Có được mái ấm gia đình hạnh phúc là điều kiện thuận lợi để vợ chồng anh chị tập trung phát triển kinh tế vững chắc và tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương.

Với vai trò là tổ trưởng tổ dân cư ấp An Phước, những năm qua, chị Mai đã xây dựng và giữ gìn mối đoàn kết thôn xóm, góp phần trong phong trào xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương. Trong cuộc sống hàng ngày, chị vận động các thành viên trong gia đình và những người xung quanh chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục con cháu chăm ngoan, hiếu thảo; nâng cao trách nhiệm bản thân trong vấn đề giữ gìn trật tự xã hội, giữ gìn nếp sống văn minh, lành mạnh. Bên cạnh đó, chị Mai còn là cộng tác viên hoạt động công tác xã hội ở địa phương như tuyên truyền về dân số, tuyên truyền về những vấn đề cần biết trong cuộc sống, phòng ngừa tệ nạn xã hội, tham gia tổ hòa giải.

Từ những cố gắng trong cuộc sống, nuôi dạy con cái, gia đình chị Mai và anh Sỹ nhiều năm liền được địa phương tặng danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu. Tấm gương gia đình hạnh phúc, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, sống có trách nhiệm với cộng đồng như gia đình của chị Nguyễn Thị Mai đáng để học tập và nhân rộng.

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết