Giáo dục Giáo dục

UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp vào các trường năm học 2017-2018

Ngày 02/6/2017, tại Hội trường B – UBND huyện, ông Lâm Văn Hồng – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp vào các trường năm học 2017-2018. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Phòng: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính – Kế hoạch, Y tế, Văn hóa và Thông tin huyện, Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể huyện, lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Y tế, Công an, Đài Truyền thanh huyện lãnh đạo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Sau cùng, lãnh đạo UBND huyện kết luận chỉ đạo như sau:

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: triển khai Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp vào các trường năm học 2017-2018 và các văn bản chỉ đạo liên quan đến phục vụ năm học 2017-2018 cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn biết, thực hiện. Chỉ đạo các trường thông báo, hướng dẫn học sinh theo dõi thông tin tuyển sinh lớp 10 tại các trường THPT trên địa bàn để kịp thời điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp với khả năng. Đồng thời, thông tin cho phụ huynh biết những trường hợp chưa đăng ký thi vào lớp 10 để phối hợp, vận động các em đăng ký tiếp tục theo học hoặc tham gia học nghề. Có Kế hoạch tổng kết năm học 2016-2017 và hội nghị sơ kết mô hình trường học mới theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Công an huyện: chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại Trường THPT Trần Văn Quan, Minh Đạm trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia (từ ngày 21 đến 24/6/2017) và tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 trên địa bàn (ngày 07, 08/7/2017).

Phòng Nội vụ huyện: căn cứ vào chỉ tiêu biên chế do tỉnh giao và nhu cầu tuyển dụng giáo viên tại các trường để kịp thời tham mưu UBND huyện tổ chức thi tuyển giáo viên phục vụ công tác dạy học năm 2017-2018. Trước mắt chuẩn bị đầy đủ trước các thủ tục để khi có Quyết định của UBND tỉnh về giao chỉ tiêu biên chế ngành giáo dục đào tạo năm học 2017-2018 thì tổ chức thực hiện thi tuyển phục vụ kịp thời cho năm học mới.

Trường THPT Trần Văn Quan phối hợp trường THPT Minh Đạm: có văn bản đề xuất UBND huyện hỗ trợ về kinh phí và các điều kiện khác có liên quan để đảm bảo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2016 - 2017. Chủ động thuê xe phục vụ đưa đón cán bộ coi thi từ điểm thi đến điểm nghỉ trong các ngày diễn ra thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Đài Truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn: biên tập những thông tin cần thiết về công tác tuyển sinh trên địa bàn để tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh biết, phối hợp với các địa phương thực hiện, không để xảy ra trường hợp học sinh bỏ thi, không nộp hồ sơ xét tuyển do không biết thông tin. Nội dung thông tin phải phổ biến cụ thể về thời gian (ngày, giờ thi) và môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thi tuyển lớp 10; cũng như thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp khác.

UBND các xã, thị trấn: có Kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các trường THPT đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và thi tuyển vào lớp 10 năm học 2017-2018. Chủ trì, làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường học trên địa bàn để thống nhất kế hoạch phân luồng, tuyển sinh tại địa phương đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế về cơ sở vật chất tại trường (tránh tình trạng quá tải và dự thừa phòng học). Thông báo, công bố công khai kế hoạch phân luồng, tuyển sinh đầu cấp tại các khu phố, tổ dân cư, trước cổng trường. Báo cáo kết quả, phương án phân luồng, tuyển sinh cho UBND huyện sau khi thống nhất.

Các trường học trên địa bàn và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện: bảo đảm thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh năm học 2017-2018 theo chỉ tiêu được giao và đúng quy định theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Căn cứ vào biên chế giáo viên, cơ sở vật chất của nhà trường để tổ chức điều hành công tác dạy và học tại đơn vị ổn định ngay từ đầu năm học 2017-2018.

Tin: Văn Lâm


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết