Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Đại hội Đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Long Điền, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022

Trong hai ngày 09 và 10/6/2017, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Long Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 12, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đơn vị được Tỉnh đoàn chọn làm Đại hội điểm Đoàn thanh niên cấp huyện, thành phố. 200 đoàn viên ưu tú đại diện cho trên 5.405 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham dự đại hội. Ông Nguyễn Văn Xinh- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Võ Ngọc Thanh Trúc- Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Lê Văn Minh- Bí thư Tỉnh đoàn; ông Võ Hữu Hạnh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Bá Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là thường trực HĐND- UBND- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Tỉnh đoàn; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng lãnh đạo Huyện đoàn Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và Huyện đoàn Nhơn Trạch, tỉnh đồng Nai đến dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Huyện đoàn Long Điền đã bám sát các chương trình, kế hoạch của Đoàn cấp trên và định hướng, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, xây dựng các phong trào hành động thiết thực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Công tác giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên thanh niên được quan tâm chú trọng. Các cấp bộ Đoàn đặc biệt chú trọng phát triển nghề nghiệp, tạo việc làm cho thanh niên bằng nhiều hoạt động cụ thể như tổ chức dạy nghề, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 4.500 thanh niên, nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho thanh niên vay vốn với tổng dư nợ trên 22 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã thực hiện 47 công trình thanh niên, làm lợi kinh tế hơn 400 triệu đồng, trong đó tiêu biểu như công trình xây nhà đoàn viên, khám phát thuốc cho các đối tượng chính sách, người nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị", Huyện đoàn Long Điền đã phối hợp cùng các đơn vị kết nghĩa tổ chức ra quân nạo vét kênh mương thoát nước, làm vệ sinh môi trường, lắp đặt cống bêtông đựng rác thuốc bảo vệ thực vật tại các xã nông thôn mới của huyện; đồng thời vận động đoàn viên, thanh niên xây dựng được 15 tuyến hẻm văn minh và 30 tuyến đường thanh niên tự quản. Phong trào hiến máu tình nguyện được đoàn viên thanh niên trong huyện tích cực hưởng ứng, qua các đợt phát động đã thu được 1.249 đơn vị máu. Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được chú trọng; công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân được các cấp bộ đoàn quan tâm, chú trọng, 5 năm qua, đã giới thiệu 657 đồng chí cho Đảng xem xét, kết nạp, kết quả có 456 đồng chí vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với những kết quả đạt được, 5 năm qua, Huyện đoàn Long Điền luôn được Tỉnh đoàn xếp loại đơn vị vững mạnh xuất sắc và tặng nhiều bằng khen, giấy khen và cờ thi đua xuất sắc.

Với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết, xung kích, gương mẫu, sáng tạo", trong nhiệm kỳ 2017-2022, Huyện đoàn Long Điền phấn đấu 100% đoàn viên và 90% hội viên thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, đoàn và 6 bài học lý luận chính trị; kết nạp mới 5.000 đoàn viên; giới thiệu 600 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 7.000 đoàn viên, thanh niên; phối hợp dạy nghề cho 300 thanh niên; giới thiệu và giải quyết việc làm cho 2.000 thanh niên; giải quyết ít nhất cho 500 đoàn viên thanh niên được vay vốn với tổng số dư nợ trên 27 tỷ đồng cùng nhiều chỉ tiêu khác.

Sau 2 ngày làm việc, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Long Điền khóa 12, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 33 đồng chí và bầu 13 đồng chí đại diện cho tuổi trẻ Long Điền đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ 6. Đồng chí Kiều Minh Sơn được bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện đoàn Long Điền khóa mới.

Dịp này, Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 2 cựu cán bộ đoàn đã có nhiều đóng góp đối với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện trong thời gian qua; UBND tỉnh trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 – 2017 cho Huyện đoàn Long Điền; Huyện ủy Long Điền trao tặng bức trướng "Tuổi trẻ huyện Long Điền đoàn kết- xung kích- gương mẫu- sáng tạo xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp" cho Huyện đoàn Long Điền; UBND huyện Long Điền khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện, nhiệm kỳ 2012-2017.

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết