Thông tin khác Thông tin khác

Huyện Long Điền triển khai thực hiện tháng công nhân

Năm 2017 là năm thứ  sáu triển khai thực hiện Thông báo Kết luận số 77-TB/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý lấy tháng 5 hàng năm là "Tháng Công nhân"; Đồng thời tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW Hội nghị lần thứ VI Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

  Với ý nghĩa thiết thực của chủ đề Tháng công nhân năm 2017: "Hướng tới nhằm "cảm ơn" người lao động (NLĐ), thực hiện tốt năm "Vì lợi ích đoàn viên công đoàn", để mọi NLĐ đều có "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn".

Ngày 6 tháng 5 năm 2017 , tại Công ty Chan Chung Vina xã An Ngãi ,huyện Long Điền, LĐLĐ huyện tổ chức lễ phát động tháng công nhân năm 2017.

Đến dự có đồng chí Tạ Thị Hồng Hà  Ủy viên thường vụ Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Lâm Văn Hồng,  Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí là lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong huyện và đặc biệt là sự có mặt của gần 1000 công nhân lao động đến từ các doanh nghiệp ngoài nhà nước đóng trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh đại biểu tham dự lễ phát động Tháng công nhân năm 2017

Tại buổi lễ đồng chí Lâm Văn Hồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát động phong trào thi đua, vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại địa phương, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh BR-VT lần thứ VI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; chào mừng Đại hội  Công đoàn tỉnh lần thứ VI và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Cũng tại buổi lễ LĐLĐ tỉnh trao 20 suất quà, LĐLĐ huyện trao 150 suất quà cho công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra CĐCS Cty Chan Chung còn có những món quà giá trị cho công nhân như 01 quạt máy điều hòa; 5 nồi áp suất và 10 nồi cơm điện, thông qua trò chơi rút thăm trúng thưởng đã tạo nên một sân chơi thật là vui và bổ ích sau những giờ lao động mệt nhọc.

Có thể nói lễ phát động tháng công nhân đã thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền, các ngành và toàn xã hội đối với giai cấp công nhân và nâng cao vị thế của Công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ.

Tin, ảnh: Quế Phượng


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết