Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Huyện Long Điền tiếp đoàn sinh viên trường đại học Hongik - Hàn Quốc

Ngày 03/01/2017, UBND huyện Long Điền đã tổ chức buổi lễ tiếp đón đoàn sinh viên trường đại học Hongik- Hàn Quốc. Đoàn gồm 22 người, trong đó có 20 sinh viên và 2 giảng viên. Đây là lần thứ 8 đoàn tới thăm và hoạt động tình nguyện, giao lưu văn hóa tại huyện Long Điền. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lâm Văn Hồng – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng với lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan của huyện.

Sau buổi tiếp đón thân mật tại UBND huyện Long Điền, Đoàn sinh viên trường đại học Hongik- Hàn Quốc sẽ đến tham quan, gặp gỡ, giao lưu với giáo viên và học sinh trường THCS Hùng Vương tại thị trấn Long Hải. Đây là nơi mà đoàn sinh viên trường đại học Hongik sẽ tham gia các hoạt động tình nguyện giáo dục như: dạy tiếng Anh, vi tính, khoa học, mỹ thuật, hướng dẫn trò chơi sáng tạo cho học sinh. Ngoài ra, đoàn sinh viên của trường đại học Hongik còn tham gia một số hoạt động khác như giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với đoàn viên thanh niên, học sinh huyện Long Điền; ủng hộ quỹ học bổng chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ huyện Long Điền; tham quan cơ sở đan lát lục bình tại thị trấn Long Hải và cơ sở sản xuất bánh tráng tại xã An Ngãi; thăm Trung tâm bảo trợ trẻ em Long Hải; về nguồn tại khu di tích lịch sử Minh Đạm; tham quan, viếng đền thờ Liệt sĩ huyện; tham gia sữa chữa nhà cho các hộ gia đình khó khăn;.... Được biết, thời gian hoạt động tình nguyện của đoàn sinh viên trường đại học Hongik - Hàn Quốc tại huyện Long Điền diễn ra từ ngày 03/01 đến ngày 13/01/2017.

Giao lưu với học sinh trường THCS Hùng Vương.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình tình nguyện quốc tế của Đại học Hongik - Hàn Quốc. Thông qua các hoạt động tình nguyện, giao lưu văn hóa sẽ giúp các bạn sinh viên Hàn Quốc và học sinh huyện Long Điền có cơ hội tìm hiểu, giao lưu văn hóa hai dân tộc Việt Nam, Hàn Quốc. Giúp các bạn sinh viên Hàn Quốc có cơ hội trải nghiệm thực tế về hoạt động giáo dục tại huyện Long Điền; đồng thời đây cũng là dịp để các bạn sinh viên Hàn Quốc hỗ trợ, giúp đỡ, bổ sung kiến thức về tiếng anh, mỹ thuật, tin học, nâng cao kỹ năng giao tiếp và kỹ năng sống cho các em học sinh huyện Long Điền.

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết