HĐND HĐND

Bầu cử HĐND các cấp Bầu cử HĐND các cấp

Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp xúc cử tri huyện Long Điền

Sáng ngày 19/6/2018, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu Dương Minh Tuấn - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Dương Tấn Quân- bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa đã có buổi tiếp xúc với 250 cử tri huyện Long Điền. Ông Lâm Văn Hồng-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban huyện dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo trước toàn thể cử tri huyện Long Điền về kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Cử tri huyện Long Điền đánh giá cao những đổi mới trong kỳ họp thứ 5 so với những kỳ họp trước như: thời gian họp rút ngắn hơn; các phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội ngắn gọn, đi vào những vấn đề cụ thể mà cử tri cả nước quan tâm. Bên cạnh đó, cử tri có những ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: việc ban hành Luật Đặc khu là rất cần thiết nhưng Quốc hội và các ngành chức năng cần nghiên cứu kỹ, tính toán thời gian cho thuê đất hợp lý, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, đặc biệt cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, tránh bị kẻ xấu xúi giục, lôi kéo tụ tập, biểu tình trái phép gây mất an ninh trật tự; cần đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng từ Trung ương tới các địa phương; tăng cường công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm; đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức pháp luật về biển đảo. Đối với địa phương một số cử tri kiến nghị các ngành chức năng hướng dẫn giải quyết các hồ sơ về đất đai, chế độ chính sách với người hoạt động kháng chiến.

Các ban, ngành huyện Long Điền đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của bà con cử tri trong phạm vi thẩm quyền của huyện. Những ý kiến còn lại đã được các đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi tới các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Tin: ĐTT huyện