Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Viếng nghĩa trang nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947-27/07/2020), sáng ngày 24/07, đoàn đại biểu Dân- quân- chính- Đảng của 2 huyện Long Điền và Đất Đỏ do đồng chí Võ Hữu Hạnh- PBT thường trực Huyện ủy Long Điền, và đồng chí Hồ Văn Lợi- Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, viếng nghĩa trang Liệt sỹ liên huyện Long Điền- Đất Đỏ nhằm tri ân đến các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Tại lễ đài nghĩa trang, trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo hai huyện qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, giáo viên, học sinh, đoàn viên thanh niên 2 huyện đã dâng hương; kính cẩn nghiêng mình, thành kính dành phút mặc niệm, tưởng nhớ, ghi ơn các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hi sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sau lễ tưởng niệm, các đại biểu đã tỏa ra đi cấm hương tại mộ phần các liệt sỹ.

Tại lễ viếng, Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện Long Điền và Đất Đỏ đã tổ chức lễ cải táng hài cốt liệt sỹ Nnguyễn Văn Lầu và liệt sỹ Võ Ngọc Bốn tại nghĩa trang liệt sỹ liên huyện Long Điền- Đất Đỏ.

Sau lễ viếng nghĩa trang Liệt sĩ, đoàn đại biểu của 2 huyện đã đến viếng, làm lễ dâng hương nữ anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu tại Tượng đài Võ thị Sáu. Sau đó, đoàn đại biểu huyện Long Điền đã về làm lễ dâng hương các anh hùng Liệt sĩ tại đền Liệt sĩ huyện Long Điền

                                                                                                        TTVHTT-TT