Giáo dục Giáo dục

Trường THCS Văn Lương tổng kết năm học 2019-2020

Sáng ngày 13/07, Trường THCS Văn Lương tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020. Tham dự Lễ tổng kết lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo thị trấn Long Điền cùng các đại biểu là cựu giáo viên và cựu học sinh của trường.

Năm học 2019-2020, trường THCS Văn Lương có 978 học sinh ở 26 lớp học. Phát huy bề dày truyền thống của trường, năm học qua, trường THCS Văn Lương tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, triển khai thực hiện hiệu quả các cuộc vận động của ngành giáo dục và cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Các chương trình dạy học được triển khai đồng bộ. Trong đó, trường triển khai thực hiện lồng ghép giữa dạy chính khóa và ngoại khóa, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện học tập trong các phòng học, phòng chức năng, giúp học sinh tích cực, chủ động trong các giờ học. Kết quả, năm học vừa qua, trường có trên 99% học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; trên 46% học sinh đạt học lực loại giỏi; trên 29% học sinh đạt học lực loại khá; trên 98% học sinh được lên lớp thẳng; 100% học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét tốt nghiệp; 163 học sinh đạt giải Lê Quý Đôn; 44 học sinh đạt học sinh giỏi câp huyện. Chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường cũng không ngừng được nâng lên, trong năm nhà trường có 51/51 giáo viên đạt giáo viện dạy giỏi, 12 giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi.

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết:

Dịp này, nhà trường đã trao 15 suất học bổng Nguyễn Văn Đường (mỗi suất 3 triệu đồng), phụ huynh học sinh nhà trường trao 10 suất  học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của trường; khen thưởng cho 4 em học sinh nhất khối; khen thưởng cho 44 học sinh giỏi cấp huyện, 163 học sinh đạt giải Lê Qúy Đôn; và nhiều phần thưởng cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích tốt trong công tác giảng dạy, học tập và hoạt động phong trào trong năm học 2019-2020.

                                                                         Tin, ảnh: Thanh Phong