Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Cơ quan ban hành Cơ quan ban hành

Thông tin chỉ đạo điều hành Thông tin chỉ đạo điều hành

Huyện Long Điền họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona

Sáng ngày 10/2, ông Lâm Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Điền – Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona chủ trì cuộc họp giao ban về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo và các xã, thị trấn đã báo cáo nhanh tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Theo đó, trong thời gian qua, ngành giáo dục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thực hiện phun xịt tiêu độc, khử trùng tại các trường học và các nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện, đạt tỷ lệ 100%; Các xã, thị trấn thực hiện đầy đủ công tác vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại các địa điểm giao nhận quân; Thành lập các đoàn kiểm tra, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện phun xịt khử trùng và tuyên truyền cho người lao động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Tăng cường các biện pháp quản lý thị trường, nhất là mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay, xử lý nghiêm trường hợp lợi dụng đầu cơ, tăng giá; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và tạm dừng tổ chức các lễ hội.

Để kiềm chế và kiểm soát tốt hơn nữa tình hình dịch bệnh, ông Lâm Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị các xã, thị trấn tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là một nhiệm vụ cấp bách, phải được ưu tiên quan tâm hàng đầu, thực hiện đồng bộ các biện pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn  thường xuyên, kịp thời xử lý những phát sinh và thực hiện chế độ báo cáo tình hình dịch bệnh tại địa phương cho Phòng Y tế huyện vào mỗi thứ 6 hàng tuần. Đối với các cơ quan tuyên truyền cần thông tin đầy đủ, chính xác, công khai và kịp thời tình hình dịch bệnh và các phương pháp phòng chống dịch bệnh cho người dân được biết. Phòng Y tế huyện, Trung tâm Y tế phối hợp tốt với các ban, ngành, địa phương, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ y tế làm công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện phun xịt tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở y tế, trường học, chợ, khu du lịch, doanh nghiệp. Công an huyện theo dõi, nắm chắc tình hình khách du lịch đang lưu trú trên địa bàn. Ban quản lý các khu du lịch quản lý chặt chẽ các cơ sở lưu trú, không tiếp nhận khách du lịch Trung Quốc hoặc người nước ngoài đã từng đi qua Trung Quốc trong thời gian này. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng huy động lực lượng cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh khi có yêu cầu.

                                                                                               Hoàng Trang