Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Cơ quan ban hành Cơ quan ban hành

Thông tin cải cách hành chính Thông tin cải cách hành chính

Cán bộ, công chức huyện Long Điền nghiêm túc từ những ngày làm việc đầu năm

Khép lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày, từ ngày 21/2 (tức từ ngày mùng 6 tết Mậu Tuất), tất cả các cơ quan, đơn vị huyện Long Điền đã trở lại làm việc bình thường.

Ghi nhận tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện và cấp xã, thị trấn từ sáng ngày 21/02/2018 cán bộ công chức đều bắt tay ngay vào công việc, chấp hành nghiêm quy định về giờ giấc làm việc, nội quy, quy chế cơ quan, thân thiện, niền nở khi tiếp công dân. Mặc dù những ngày đầu năm người dân đến giao dịch hồ sơ hành chính chưa nhiều, nhưng tất cả các hồ sơ của công dân đều được tiếp nhận và giải quyết nhanh gọn theo quy định. Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện trong ngày 21/2 đã tiếp nhận 20 hồ sơ và trả kết quả 25 hồ sơ cho công dân, trong đó chủ yếu là các hồ sơ về lĩnh vực đất đai, chứng thực, cấp giấy phép kinh doanh.

Đến nhận kết quả trả hồ sơ đất đai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Long Điền vào sáng ngày 22/2 bà Võ Ngọc Dung ngụ tại thị trấn Long Điền cho biết: " Những ngày đầu tiên của năm mới mà tôi thấy không khí làm việc ở huyện Long Điền không khác gì ngày thường. Ngày 21/2 tôi đã nhận được tin nhắn thông báo hồ sơ đã giải quyết xong  nên hôm nay tôi lên nhận hồ sơ. Tôi thấy cán bộ, công chức rất thân thiện, hướng dẫn tận tình, giải quyết hồ sơ nhanh chóng".

Cũng trong sáng ngày 22/2 khi đến đến xin giấy phép kinh doanh tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, bà Phan Thị Lan ngụ tại xã Phước Tỉnh cho biết: " Tuy là những ngày làm việc đầu năm nhưng tôi thấy tại các quầy đều bố trí cán bộ, công chức làm việc. Tôi được hướng dẫn, giải quyết hồ sơ chỉ trong vòng 15 phút. Tôi rất hài lòng với thái độ, tác phong làm việc của cán bộ, công chức huyện Long Điền".

Trước đó, trong sáng 21/02/2018 là ngày làm việc đầu năm, huyện Long Điền đã tổ chức 2 đoàn kiểm tra đột xuất tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, tất cả các xã, thị trấn đều làm việc bình thường. UBND các xã, thị trấn đều bố trí lãnh đạo và cán bộ, công chức trực tiếp công dân. Tất cả cán bộ, công chức đều làm việc nghiêm túc với thái độ thân thiện, hòa nhã. Đây là tín hiệu vui cho một năm mới với nhiều thành công và thắng lợi mới.

Tin: ĐTT huyện