Du khách Du khách

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết

Du lịch Du lịch

Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trong dịp Lễ 2-9 năm 2014 trên địa bàn huyện.

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trong dịp Lễ 02-9 năm 2014 trên địa bàn huyện. Vừa qua, UBND huyện Long Điền chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau:

Tập trung bố trí lực lượng cấp cứu thủy nạn thường trực tại các khu, điểm du lịch, các bãi tắm và thực hiện tốt công tác cảnh báo tại nạn; nghiên cứu đưa ra phương án cấp cứu kịp thời, hiệu quả các trường hợp tai nạn xảy ra trên địa bàn.

Thường xuyên làm việc nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng nổi trên mặt nước (nếu có) thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo an toàn, cứu nạn, cứu hộ cho du khách.

Phối hợp chặt chẽ với các ngành thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở du khách, nhân dân trên địa bàn đảm bảo công tác phòng cháy tại các khu dã ngoại bên trong hoặc gần rừng; đồng thời có phương án chống cháy rừng.

Hướng dẫn du khách đến tham quan tại các điểm kinh doanh du lịch đạt chuẩn, tin cậy, khuyến cáo các cơ sở, địa điểm không nên đến; đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm mang tính đặc thù của địa phương đến du khách.

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh du lịch đưa ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách (phải đảm bảo trật tự, an toàn theo quy định); thực hiện các Chương trình kích cầu du lịch, khuyến mại, giảm giá dịch vụ để phục vụ du khách.

Công khai số điện thoại nóng của lực lượng chức năng cho du khách, nhân dân và bố trí thường trực để tiếp nhận, xử lý kịp thời, hiệu quả các thông tin phản ánh.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá cả thị trường, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là giá cả dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tổ chức kiểm tra công tác quản lý giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về giá cả dịch vụ như: Tùy tiện nâng giá hàng hóa, chém chặt về giá tại các phòng trọ, khách sạn, nhà hàng, bãi giữ xe,...

Tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm tra, hướng dẫn việc đảm bảo giao thông được thông suốt và có Kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Lễ 02-9 năm 2014.

Thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường tạo mỹ quan khu đô thị trước, trong và sau dịp Lễ trên địa bàn huyện.

Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn huyện trong những ngày Lễ. 

Tổ chức thường trực, khám chữa bệnh và cấp cứu cho nhân dân, du khách kịp thời, nhất là các trường hợp tai nạn giao thông, cấp cứu thủy nạn, ngộ độc thực phẩm,… trên địa bàn.

Phối hợp với các ngành theo dõi, phản ánh, đưa tin kịp thời về các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân và hình thức xử lý.

Thường xuyên theo dõi, nắm tình hình báo cáo kịp thời về UBND huyện để nắm bắt và chỉ đạo.

Tin: Tuyết Linh