Du khách Du khách

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết

Du lịch Du lịch

Tăng cường công tác cấp cứu thủy nạn cho hoạt động tắm biển trên địa bàn huyện Long Điền.

Trong thời gian qua, tình hình cấp cứu thủy nạn cho hoạt động tắm biển  trên địa bàn huyện Long Điền được quan tâm lên hàng đầu, hoạt động tích cực, luôn luôn đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan, tắm biển, nhằm thu hút khách và phát triển ngành du lịch huyện nhà.

Mặc dù được quan tâm nhưng qua tình hình thực tế và dựa vào địa hình bờ biển khu vực thị trấn Long Hải có nhiều ao xoáy, đá ngầm và nhiều tìm ẩn gây nguy cơ mất an toàn cho hoạt động tắm biển. Cụ thể trong 7 tháng đầu năm 2013 công tác cấp cứu thủy nạn trên địa bàn huyện là 116 trường hợp, trong đó 57 trường hợp rơi vào ao xoáy, 59 trường hợp lật phao.

Thiết nghĩ nếu công tác cứu hộ không được quan tâm, không tăng cường trong công tác cấp cứu thủy nạn, không cấp cứu kịp thời thì những trường hợp xảy ra như trên sẽ như thế nào ? và hậu quả ra sao? 

Một trạm quan sát đang được đưa vào sử dụng tại Dinh Cô

Để khắc phục tình trạng đó và đảm bảo an toàn, tạo sự an tâm, vui chơi cho du khách, đồng thời thúc đẩy ngành du lịch biển trên địa bàn huyện đạt những hiệu quả tích cực, ngày càng phát triển. UBND huyện Long Điền đã chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

          - Các ngành chuyên môn của huyện cần tập trung, tăng cường thực hiện công tác cấp cứu thủy nạn cho hoạt động tắm biển trên địa bàn huyện Long Điền.

          - Xây dựng Kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể thực hiện có hiệu quả trong công tác cấp cứu thủy nạn.

          - Trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ cứu hộ đảm bảo chất lượng cho công tác cứu hộ.

          - Thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cấp cứu thủy nạn bờ biển trên địa bàn huyện.

          - Phối kết hợp chặt chẽ giữa các ngành và địa phương; giữa Doanh nghiệp với Nhà nước khi tổ chức thực hiện.

          Vừa qua UBND huyện đã tổ chức cuộc họp làm việc với các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện với nội dung các doanh nghiệp chung sức cùng huyện, quan tâm trong công tác cứu hộ, xử lý, đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan, nghỉ dưỡng tại đơn vị. Mỗi đơn vị phải bố trí lực lượng cứu hộ và cần phải nghiên cứu, có kế hoạch tổ chức đầu tư xây dựng ít nhất 01 trạm cứu hộ tại bãi tắm được giao quản lý khai thác kinh doanh.

          - Ngoài ra, các bãi tắm tại các khu vực khác sẽ do ngân sách huyện đầu tư thực hiện. Nhằm hạn chế và đảm bảo an toàn tuyệt đối không để xảy ra một trường hợp chết đuối nào cho du khách khi đến tham quan, tắm biển trên địa bàn huyện.

          - Hiện tại UBND huyện đang đầu tư xây dựng trạm quan sát tại 02 vị trí là Dinh Cô và Mộ Cô.

Tin, ảnh: Tuyết Linh