Du khách Du khách

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết

Du lịch Du lịch

Dịp Tết Dương lịch 2010: Nhiều hoạt động vui chơi phục vụ khách
Dịp Tết dương lịch năm 2010 sẽ có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ du khách. Trong ảnh: Du khách đến Khu du lịch & khách sạn Thùy Dương.
Tết dương lịch 2010 trùng vào những ngày nghỉ cuối tuần nên dự báo lượng khách đến các khu du lịch trên địa bàn tỉnh sẽ đông. Tuy nhiên, lượng khách sẽ rải đều vào các ngày nên sẽ không xảy ra hiện tượng thiếu phòng. Một số khu du lịch, khách sạn cũng tổ chức các chương trình vui chơi, giải trí phục vụ khách.

Tiếp tục thành công của chương trình tiệc Noel, tối 31-12-2009, khách sạn Imperial sẽ tổ chức đại tiệc đón giao thừa với trò chơi Đi tìm nàng Lọ Lem. Tham gia chương trình, khách được thưởng thức tiệc buffet với các món đặc sản Trung Hoa như súp vi cá, thịt quay Dương Châu, vịt quay Bắc Kinh và cùng nhau tìm nàng Lọ Lem. Sau đó, từ 23 giờ tại câu lạc bộ biển (Imperial Beach Club) sẽ có chương trình Count Down party (đếm ngược thời gian) đón giao thừa với tiệc BBQ nhẹ. Ngày 1 và 2-1-2010 khách sạn cũng tổ chức các buổi tiệc mừng năm mới. Đến nay, công suất phòng của khách sạn đã đạt khoảng 80% trong hai ngày 31-12-2009 và 1-1-2010. Dự kiến trong vài ngày tới lượng khách sẽ đặt hết phòng khách sạn (gần 130 phòng đã đi vào hoạt động).

Theo ông Đinh Quốc Đạt, Giám đốc điều hành khách sạn Mỹ Lệ, đêm giao thừa khách sạn này sẽ tổ chức tiệc ngọt mời khách lưu trú tới dự và chương trình giao lưu ca nhạc giữa khách với nhau. Khách sạn cũng sẽ tặng thiệp và quà cho những vị khách đầu tiên trong năm mới. Bên cạnh đó, khách sạn đã trang trí đèn màu, hoa, tạo không khí ấm cúng, vui tươi mừng năm mới để đón khách. Hiện các đơn vị lữ hành đã đặt 70% công suất phòng khách sạn từ 31-12-2009 đến 2-1-2010. "Tết dương lịch năm nay trùng vào dịp cuối tuần nên lượng khách sẽ tăng mạnh so với năm ngoái, nhất là khách Đông Bắc Á. Tuy nhiên, sẽ không xảy ra tình trạng khan hiếm phòng vì Vũng Tàu là điểm du lịch gần, khách thường chỉ đi chơi ngắn ngày"- ông Đạt nhận định.

Trong khi đó, cụm khách sạn Cap Saint Jacques-DIC Star sẽ tổ chức tiệc nhẹ đón giao thừa tại khu nhà hàng Rồng Vàng cho khách lưu trú với rượu sâm panh, kẹo sô cô la và nhạc dân tộc. Đến nay công suất phòng của khách sạn Cap Saint Jacques đã đạt khoảng 80%. Ông Lê Tấn Dũng, Phó giám đốc Khu du lịch Vũng Tàu Intourco resort cho biết, đến thời điểm này khách đã đăng ký hết phòng cho ngày 1-1 và 50% phòng cho ngày 2-1. Trong khi đó, khu du lịch Biển Đông đã có 2.100 khách đoàn đặt dịch vụ cho ngày 1 và 2-1, tăng hơn cùng kỳ năm 2009. Dịp này câu lạc bộ biển khu du lịch Biển Đông sẽ tổ chức cuộc thi lướt ván diều để phục vụ khách và các thành viên câu lạc bộ.

Chào mừng năm mới, khu du lịch Anoasis Beach resort (huyện Long Điền) đã hoàn thành việc nâng cấp, chỉnh trang cơ sở vật chất. Theo ông Sonny Sơn, Giám đốc Anoasis Beach resort, trong dịp Tết dương lịch, resort sẽ tổ chức buổi tiệc Gala Dinner với chương trình ca nhạc, múa lân, xổ số trúng thưởng và chương trình đếm ngược thời gian chờ khoảnh khắc giao thừa, mừng năm mới 2010 cho khách. Sau bữa tiệc là chương trình khiêu vũ. Ông Sơn cho biết, mặc dù bán vé 50USD/khách nhưng chương trình tiệc đón giao thừa của resort đã được nhiều khách đặt mua. Từ dịp Noel đến hết tháng 1-2010, lượng khách thuê phòng nghỉ tại resort rất cao, thường gần hết phòng. Riêng dịp Tết dương lịch, resort này đã có khách đặt hết phòng, trong đó có khoảng 80% là khách nước ngoài.

Du khách làm thủ tục đặt phòng tại Anoasis Beach resort.
Nhân dịp năm mới, khu du lịch & khách sạn Thùy Dương (huyện Đất Đỏ) sẽ tặng các giá trị cộng thêm vào các dịch vụ cho khách lưu trú như ăn sáng buffet, miễn phí hồ bơi, sân tennis. Khách sạn Thùy Dương cũng hoàn thành việc nâng cấp khu vực sảnh (Lobby) để đón khách. Theo ông Trịnh Ngọc Việt, Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Sài Gòn – Bình Châu, trong dịp Tết dương lịch, khách đến nghỉ tại khu du lịch Sài Gòn – Bình Châu và Bình Châu – Hồ Cóc (huyện Xuyên Mộc) của Công ty này sẽ được tặng lịch. Đêm giao thừa, khu du lịch Sài Gòn – Bình Châu tổ chức chương trình văn nghệ giao lưu với khách, đồng thời phục vụ cocktail miễn phí, giảm giá một số dịch vụ. Hiện nay, khách đã đặt hết phòng tại khu du lịch Sài Gòn – Bình Châu vào đêm 1-1 và 80% công suất phòng cho đêm 2-1.

Nhìn chung, Tết dương lịch năm nay tuy đông khách nhưng hầu hết các khách sạn đã được xếp hạng từ 2 sao trở lên và các resort trên địa bàn tỉnh đều không tăng giá phòng hoặc bán với giá tối đa đã được công bố. Bên cạnh đó, các khách sạn, resort cũng chú ý hơn đến việc chăm sóc khách bằng những việc làm nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, nhằm tạo cho khách cảm giác được nghỉ ngơi, thư giãn thực sự.

Nguồn : baobariavungtau.com.vn