Đầu tư - Phát triển Đầu tư - Phát triển

UBND huyện Long Điền tổ chức gặp gỡ đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện

Ngày 11/5/2018, ông Lâm Văn Hồng- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Long Điền đã chủ trì hội nghị gặp gỡ, đối thoại với 10 doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Phòng lao động - Thương binh & Xã hội huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng Y tế huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn: Long Điền, Phước Tỉnh và An Ngãi.

Tại buổi gặp gỡ và đối thoại, các doanh nghiệp đã trao đổi với lãnh đạo huyện một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, trong thực hiện quan hệ lao động, áp dụng luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn tại doanh nghiệp. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị với UBND huyện một số vấn đề như: cần nghiên cứu đến đặc thù của từng doanh nghiệp để có những chính sách phù hợp, đặc biệt trong việc đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động do hiện nay tình trạng người lao động bỏ việc giữa chừng gây khó khăn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh; tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa chính quyền địa phương với các doanh nghiệp về trao đổi, thông tin những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến phát triển kinh tế, thuế, lao động, bảo hiểm xã hội, bảo vệ môi trường, quy hoạch sử dụng đất; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hóa, xử lý nhanh chóng các phản ánh của doanh nghiệp. Các kiến nghị, vướng mắc của các doanh nghiệp đã được các phòng ban huyện trực tiếp giải đáp.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại, ông Lâm Văn Hồng- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện trong thời gian qua, mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, bảo vệ môi trường, tuân thủ các quy định về phòng cháy và chữa cháy, giải quyết đầy đủ các chế độ cho người lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện và UBND các xã, thị trấn tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt tăng cường công tác cải cách hành chính, giảm tối đa thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, hướng dẫn tận tình, cụ thể các thủ tục cần thiết, tránh để doanh nghiệp đi lại nhiều lần.

Tin: ĐTT huyện