Đầu tư - Phát triển Đầu tư - Phát triển

Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài xã Phước Tỉnh tổng kết hoạt động

Chiều ngày 30/01/2018, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài xã Phước Tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Xã Phước Tỉnh hiện có 663 hộ gia đình có thân nhân đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Năm 2017, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài xã Phước Tỉnh đã phối hợp với Mặt trận tổ quốc và chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới hội viên và thân nhân kiều bào trên địa bàn xã, qua đó nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình thân nhân kiều bào sinh sống ổn định và kiều bào gắn bó với quê hương. Trong năm, Hội cũng đã vận động kiều bào và thân nhân cùng tham gia tích cực các hoạt động từ thiện xã hội như: tặng quà cho người nghèo nhân các dịp lễ, tết, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học,…với tổng số tiền trên 25 triệu đồng.

Năm 2018, Hội tiếp tục phát triển hội viên mới, đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện xã hội, vận động từ nhiều nguồn của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đặc biệt là những kiều bào có lòng hướng thiện, góp phần giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Dịp này, UBND xã Phước Tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017. Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài xã trao 6 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học; trao 61 suất quà tết, mỗi suất 200 ngàn đồng gồm gạo, mì gói, dầu ăn, bánh, kẹo,… cho bà con nghèo trên địa bàn xã.

Tin: ĐTT huyện