Đầu tư - Phát triển Đầu tư - Phát triển

Xã Phước Hưng tổ chức họp mặt doanh nghiệp

Ngày 20/01/2018, UBND xã Phước Hưng tổ chức họp mặt đầu năm 2018 với các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh và đầu tư trên địa bàn xã.

Tại buổi họp mặt, UBND xã Phước Hưng đã thông báo đến các doanh nghiệp một số thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của xã trong năm 2017 và biểu dương, ghi nhận những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp vào sự phát triển chung của xã. Hiện nay, trên địa bàn xã có 84 doanh nghiệp, các doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực kinh doanh chế biển hải sản, sản xuất nước đá, xây dựng,…; thời gian qua, do nền kinh tế thị trường có nhiều biến động nên việc các doanh nghiệp đầu tư vào kinh doanh sản xuất còn gặp những khó khăn nhất định, song các doanh nghiệp trên địa bàn đã vượt qua khó khăn để kinh doanh sản xuất và giải quyết việc làm cho khoảng 2.000 lao động địa phương. Bên cạnh việc chú trọng đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách về tiền công, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... đối với người lao động và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước. Nhiều doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng thực hiện tốt phong trào "Chung sức xây dựng nông thôn mới", tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, chăm lo cho cuộc sống người nghèo góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, cụ thể, trong năm các doanh nghiệp trên địa bàn xã đã đóng góp 100 triệu đồng để xây mới 2 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo, đồng thời ủng hộ hàng trăm suất quà tết cho người nghèo với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Việc tổ chức buổi gặp mặt với các doanh nghiệp đã thể hiện sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo xã tới tình hình xây dựng và phát triển doanh nghiệp tại địa phương. Đây cũng là nguồn động lực to lớn để các doanh nghiệp trên địa bàn ra sức phấn đấu đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin: ĐTT huyện