Đầu tư - Phát triển Đầu tư - Phát triển

Hội nghị triển khai xây dựng quan hệ lao động, thúc đẩy đối thoại xã hội tại đơn vị, doanh nghiệp

Sáng ngày 23/7/2017, Liên đoàn Lao động huyện Long Điền tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng quan hệ lao động, thúc đẩy đối thoại xã hội cho trên 60 công nhân, lao động đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Võ Hữu Hạnh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Trinh- Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện; đồng chí Lê Thị Yến Trinh- Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện đến dự.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các ban, ngành có liên quan đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của công nhân, lao động tập trung vào các vấn đề như: chế độ bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc; lương hưu và trợ cấp một lần khi nghỉ hưu; các điều kiện để nghỉ hưởng chế độ hưu trước tuổi; các đối tượng được hưởng trợ cấp tuất; các hình thức tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện…

Đây là dịp để lãnh đạo huyện lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của công nhân, lao động liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách, chế độ mà người lao động được hưởng. Qua đó, nhằm kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách chăm lo, phát triển đối với doanh nghiệp và công nhân, lao động.

Tin: ĐTT huyện