Đầu tư - Phát triển Đầu tư - Phát triển

Huyện Long Điền tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị giáo dục hiện đại cho Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

 

Hòa trong không khí vui mừng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, được sự chấp thuận của UBND tỉnh; ngày 19/5/2014, UBND huyện Long Điền long trọng tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị giáo dục hiện đại cho Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ do Hợp doanh Đường ống khí Nam Côn Sơn tài trợ.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của UBND tỉnh và các sở ngành tỉnh, hệ thống cơ sở vật chất dành cho giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện đã được tập trung đầu tư. Trong giai đoạn 2013 – 2014, đã có nhiều công trình trường học được triển khai xây dựng, tính đến nay đã có 02 trên tổng số 08 công trình trường học đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trong đó có Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Công trình Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt dự án tại Quyết định số 1724/QĐ-UBND ngày 05/8/2011 do UBND huyện Long Điền làm chủ đầu tư. Công trình được đầu tư xây dựng đầy đủ các hạng mục cần thiết theo chuẩn quốc gia của một cơ sở giáo dục công lập với tổng mức đầu tư trên 70 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Việc đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta đối với sự nghiệp giáo dục và góp phần từng bước hoàn thiện mạng lưới trường, lớp, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn huyện nói chung và địa bàn xã Phước Hưng nói riêng.

Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương xã hội hoá giáo dục, trong thời gian qua, UBND tỉnh cùng Huyện ủy - UBND huyện Long Điền đã luôn quan tâm kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay góp sức với địa phương chăm lo cho sự nghiệp giáo dục thông qua việc đầu tư xây dựng các cơ sở trường lớp, tài trợ mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Hưởng ứng lời kêu gọi nêu trên, cùng với các tổ chức, cá nhân, Hợp doanh Đường ống khí Nam Côn Sơn đã nhiều năm liền tích cực tham gia và đóng góp thiết thực cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và trên địa bàn huyện Long Điền nói riêng. 

Trong giai đoạn 2013 – 2014, thực hiện các chương trình an sinh xã hội, thông qua UBND tỉnh, Hợp doanh Đường ống khí Nam Côn Sơn đã tài trợ kinh phí cho địa phương thực hiện việc mua sắm, đầu tư các trang thiết bị hiện đại cho trường Trường Tiểu học bán trú Phước Hưng 3 (nay là trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ) tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền với số vốn hỗ trợ là 3,9 tỷ đồng cho 08 hạng mục công trình chính.

Đến nay, việc triển khai thực hiện các gói thầu mua sắm, đầu tư trang thiết bị cơ bản hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Qua đó, giúp nhà trường có điều kiện hoàn thiện cơ sở vật chất hiện đại hơn, góp phần nâng cao hiệu quả cho công tác giảng, dạy và học tập.

Đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Ông Lâm Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt Huyện ủy, UBND huyện đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp, hỗ trợ kịp thời, chân thành của quý công ty trên địa bàn huyện Long Điền trong thời gian. Điều đó thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ lớn lao của Hợp doanh Đường ống khí Nam Côn Sơn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với sự nghiệp giáo dục và công tác đảm bảo an sinh xã hội. Về phía nhà trường, sau buổi lễ bàn giao hôm nay, tôi đề nghị phải có kế hoạch, giải pháp sử dụng các hạng mục trang thiết bị hiện đại do Hợp doanh Đường ống khí Nam Côn Sơn tài trợ đúng mục đích, đảm bảo khai thác tối đa hiệu quả các trang thiết bị hiện đại này trong công tác giảng dạy, đồng thời bảo quản tốt để các hạng mục được sử dụng lâu dài, bền vững. Sau cùng, kính chúc các đ/c lãnh đạo, quý đại biểu, thầy cô giáo cùng các em học sinh trường TH Hoàng Văn Thụ nhiều sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống và công tác. Chúc hoạt động sản xuất kinh doanh của Hợp doanh Đường ống khí Nam Côn Sơn ngày càng mở rộng và phát triển.

Tin: HTT