Công dân Công dân

Công cộng Công cộng

Các trường mầm non trên địa bàn huyện Long Điền đón học sinh trở lại trường

Sáng ngày 11/05, 15 trường mầm non trên địa bàn huyện Long Điền đã đón học sinh quay trở lại trường học sau hơn 3 tháng tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.  

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em đi học trở lại, trước đó, đặc biệt là  trong hai ngày 9 và 10/05, các trường đã huy động 100% giáo viên, nhân viên làm công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học và các loại đồ dùng, thiết bị học tập. Nhà trường cũng đã chuẩn bị nước rửa tay, đảm bảo đủ nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho các cháu và giáo viên. Bên cạnh đó, ngoài đảm bảo vệ sinh cơ sở vật chất trường, lớp học, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình trước khi đến trường.

Theo chỉ đạo mới nhất của Sở GD-ĐT, trẻ mầm non khi trở lại trường học tập sẽ không phải đeo khẩu trang trong giờ học, chỉ cần đeo khẩu trang trên đường đến trường, giờ ra chơi và khi ra về. Học sinh cũng không phải ngồi giãn cách trong lớp học và được sử dụng máy điều hòa (nếu có).

Đối với công tác bán trú, các trường đã sắp xếp và thực hiện nghiêm theo quy trình bếp ăn một chiều. Bếp ăn phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Đồ dùng phục vụ bán trú như xoong, nồi, bát, đũa, thìa…, sau khi sử dụng phải được rửa sạch và sấy khô. Tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng thực đơn phù hợp, cân đối, đa dạng các nhóm thực phẩm, đảm bảo cho trẻ được ăn chín, uống sôi; khi cho trẻ ăn phải đảm bảo còn ấm, nóng, vừa chế biến xong. Song song đó, nhà trường tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho các bé ngay tại gia đình.

                                                                                    Tin: Thanh Phong