An toàn vệ sinh thực phẩm An toàn vệ sinh thực phẩm

Huyện Long Điền tổng kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

UBND huyện Long Điền tổng kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện năm 2019,  triển khai nhiệm vụ năm 2020, ông Lâm Văn Hồng- PCT thường trực UBND huyện Long Điền chủ trì hội nghị

Theo báo cáo, trong năm 2019, công tác truyền thông và kiểm tra về an toan thực phẩm được các phòng, ban, địa phương trên địa bàn huyện thực hiện thường xuyên. Theo đó, toàn huyện đã thành lập 10 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra 1.243 cơ sở, qua kiểm tra đã nhắc nhở, tiêu hủy sản phẩm của 5 cơ sở do sản phẩm dương tính với hàn the và formol, xử phạt hành chính 5 cơ sở vi phạm với số tiền 10 triệu đồng, do các cơ sở này vi phạm các lỗi như: nơi chế biến, kinh doanh có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với tực phẩm chín. Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện phối hợp với Sở công thương duy trì thực hiện  mô hình "Chuỗi thực phẩm an toàn" và "Điểm kiểm nghiệm nhanh an toàn thực phẩm" tại chợ Long Điền.

Để tiếp tục triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm 2020, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các ngày lễ, huyện Long Điền sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong sản xuất và tiêu dùng.

Tin: Đài Truyền Thanh huyện