An toàn vệ sinh thực phẩm An toàn vệ sinh thực phẩm

Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại huyện Long Điền

Ngày 10/5/2017, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh do ông Nguyễn Văn Hải – Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường làm Phó trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại huyện Long Điền. Ông Lâm Văn Hồng- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban huyện đã tiếp và làm việc với đoàn.

Huyện Long Điền hiện có 7 chợ kinh doanh thực phẩm, trên 1.000 hộ chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và trên 1.000 cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong "tháng hành động vì an toàn thực phẩm", huyện đã tổ chức tuyên truyền các kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm trên hệ thống đài truyền thanh huyện cho trên 19.000 lượt người; tổ chức treo băng rôn tuyên truyền các trục đường chính tại tất cả các xã, thị trấn; tổ chức cấp phát 1.200 tờ rơi tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho người dân; tổ chức 1 lớp tập huấn và cấp giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 70 chủ cơ sở và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, xứ lý vi phạm về an toàn thực phẩm được tăng cường. Trong "tháng hành động vì an toàn thực phẩm" huyện Long Điền đã tổ chức 9 đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm. Trong đó có 2 đoàn kiểm  tra cấp huyện và 7 đoàn kiểm tra của 5 xã, 2 thị trấn. Các đoàn tra đã kiểm tra gần 200 cơ sở dịch vụ ăn uống, gần 140 hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống, 1 hợp tác xã sản xuất rau an toàn, gần 40 cơ sở sản xuất rượu thủ công. Qua kiểm tra, đã nhắc nhở 9 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm. Riêng đối với các loại thực phẩm tươi sống, qua kiểm tra khoảng có 70%  các sản phẩm thịt heo tại các chợ được lấy từ các lò giết mổ, có tem kiểm dịch. Tuy nhiên vẫn còn một số hộ kinh doanh rau, thịt không có nguồn  gốc xuất xứ rõ ràng.

Qua làm việc với UBND huyện Long Điền và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại xã Phước Hưng, kết luật buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền huyện Long Điền đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đề nghị huyện tổ chức rà soát, ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các hộ nông dân sản xuất lúa, rau, chăn nuôi, nuôi trồng thủy…; Tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở dịch vụ nấu ăn lưu đồng; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm, cung cấp thông tin về các chuỗi thực phẩm an toàn cho người dân.

Tin: ĐTT huyện